Hiệu quả vượt ngoài mong đợi

   Sáng nay, 21/05/2013, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ tổng kết và kết thúc dự án “Tăng cường năng lực ngành du lịch Việt Nam trong thực hiện chiến lược phát triển du lịch giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn 2030, tập trung vào các chính sách có trách nhiệm với xã hội”.


   Phát biểu tại Lễ tổng kết, ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam đánh giá cao hiệu quả của dự án hợp tác với Chính phủ Tây Ban Nha.

    

   Ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch trao kỷ niệm chương cho đại diện AECID

   Ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch trao kỷ niệm chương cho đại diện AECID


   Với kinh phí tài trợ 400.000 Euro, dự án được triển khai từ tháng 11/2011 đến 02/2013 trên địa bàn một số tỉnh khu vực Tây Nguyên và miền núi phía Bắc gồm Điện Biên, Hà Giang, Lào Cai nhằm góp phần hỗ trợ du lịch Việt Nam phát triển một cách bền vững, có trọng tâm, theo định hướng chiến lược phát triển đã đề ra. Nội dung dự án cũng hướng tới góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý du lịch ở trung ương và địa phương về vai trò của du lịch, đồng thời góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch bền vững, giữ gìn và khai thác tối đa hiệu quả các giá trị độc đáo, bản sắc văn hóa, thiên nhiên của du lịch Việt Nam, tập trung vào hướng du lịch có trách nhiệm, du lịch biển, du lịch sinh thái và du lịch văn hóa...

    

   Trong khuôn khổ dự án, các chuyên gia tư vấn trong nước và quốc tế đã xây dựng các sổ tay hướng dẫn như: sổ tay hướng dẫn quản lý và phát triể du lịch sinh thái, sổ tay hướng dẫn phát triển du lịch biển dành cho các nhà quản lý và khách du lịch, sổ tay hướng dẫn và phát triển nhãn du lịch xanh cho cửa hàng mua sắm, nhà hàng, điểm dừng chân và cơ sở lưu trú, cẩm nang những điều nên và không nên khi đi du lịch cộng đồng hay như kế hoạch phát triển du lịch cộng đồng tại Điện Biên, Hà Giang, Lào Cai... Những tài liệu này vừa giúp nâng cao năng lực cho các chủ thể trong quá trình tham gia phát triển du lịch, đồng thời là tài liệu tham khảo hữu ích, đảm bảo tính bền vững của dự án trong việc tuyên truyền các nội dung, đảm bảo phát triên du lịch theo hướng có trách nhiệm với môi trường và xã hội.

    

   Nhân dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao kỷ niệm chương cho ông Juan Ovejero Dohn - Quyền Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác phát triển quốc tế Tây Ban Nha (AECID) tại Việt Nam về những đóng góp thiết thực đối với sự phát triển ngành Du lịch Việt Nam.

    

   Nguồn: Báo Công Thương Điện Tử