Vĩnh Long tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế TP. Hồ Chí Minh 2013

   Với chủ đề “Sắc màu Mê Kông”, từ ngày 12 - 14/9/2013, tại TP.HCM, đã diễn ra Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM 2013 (ITE HCMC 2013).

    

   Sự kiện du lịch cấp quốc gia này do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng UBND TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo Sở VHTTDL TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam, Công ty Vinexad và Công ty tổ chức triển lãm Infoma trực tiếp tổ chức.

    

   Là năm thứ 9 được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, Hội chợ Du lịch quốc tế thu hút hơn 300 đơn vị tham gia đến từ hơn 50 điểm đến thuộc 17 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Anh, Đức,Campuchia, Indonesia, Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Thái Lan, Việt Nam…

    

   Sự kiện ITE HCMC 2013 được đánh giá là cơ hội tốt để tăng cường hợp tác phát triển du lịch của 5 quốc gia là Campuchia, Mianmar, Lào, Thái Lan, Việt Nam, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch được tiếp cận, trao đổi hợp tác kinh doanh với các đối tác đến từ thị trường khách trọng điểm và tiềm năng của khu vực.

     

    

   Ảnh: Du khách Nhật Bản rất thích thú khi tham quan gian hàng trưng bày Vĩnh Long  Homestay. 

    

   Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh 2013 còn có các hoạt động khác như: Hội nghị Bộ trưởng du lịch các nước chiến lược hợp tác kinh tế Mekong (ACMECS), Hội nghị thị trưởng các thành phố du lịch khu vực hạ nguồn Mekong, Hội nghị hợp tác và phát triển du lịch Việt - Nga, Hội thảo giới thiệu thị trường du lịch Ấn Độ; Hội thảo Hướng dẫn thực hiện Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau về nghề du lịch trong ASEAN…

    

   Đến với Hội chợ Du lịch quốc tế TP. HCM năm nay, Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Vĩnh Long tổ chức 01 gian hàng trưng bày giới thiệu Du lịch tỉnh nhà, đẩy mạnh quảng bá sản phẩm Homestay Vĩnh Long đến đông đảo khách tham quan. Thông qua các cuộc hẹn giữa người bán và người mua, du lịch Vĩnh Long tiến gần hơn với nhu cầu thị trường khách quốc tế. Đây cũng là bước ngoặt quan trọng trong việc nâng cao uy tín du lịch Homestay Vĩnh Long, tạo sự khác biệt trong việc quảng bá hình ảnh du lịch tỉnh nhà với các tỉnh ĐBSCL còn lại, góp phần thu hút ngày càng nhiều du khách đến với Vĩnh Long.

    

   Hữu Thoại