Hội thi Chó đẹp tỉnh Vĩnh Long mở rộng lần thứ I năm 2018

    

   1- Điều kiện dự thi Chó đẹp:

   - Tất cả các chủ nhân có chó dự thi đăng ký tham gia Hội thi theo mẫu đăng ký của Ban tổ chức, đính kèm giấy chích ngừa bệnh dại trong năm 2017, hồ sơ nộp từ ngày công bố điều lệ nầy đến ngày 25/12/2017 tại các địa chỉ sau:

    + Phòng Quản lý du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, số 10, đường Hưng Đạo Vương, Phường I, Tp Vĩnh Long, ĐT: 0270 3822502, Email: nghiepvudulichvl@gmail.com

    + Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch, số 139 đường Lê Thái Tổ, Phường 2, Tp Vĩnh Long, ĐT: 0270 3863764, email: xuctiendulichvl@gmail.com

   - Tất cả các giống chó tham dự phải đạt độ thuần chủng nhất định (không phải chó lai).

   - Các giống  chó dự thi được chia thành 02 nhóm chấm điểm, nhóm có trọng lượng tối đa dưới 10 kg( gọi là nhóm Mini) và nhóm có trọng lượng từ 10kg đến tối đa 25 kg (gọi là Nhóm Medium).

   - Tất cả các giống chó dự thi phải có dây dắt và dắt bên tay trái người dắt chó dự thi.

   - Mỗi con chó dự thi, đóng lệ phí 100.000 đồng.

   2. Quy trình Hội thi:

    - Các nhóm chó tham gia hội thi chia làm 02 nhóm theo trọng lượng:

   + Nhóm chó có trọng lượng dưới 10 kg (gọi là nhóm Mini).

   + Nhóm chó có trọng lượng từ 10 kg đến tối đa 25 kg (gọi là nhóm Medium).

   - Phương thức hội thi: Hội thi được tổ chức, vòng loại và chung kết

   + Vòng loại: xác định loại chó đạt mức độ rất tốt.

   + Vòng chung kết: xác định loại chó tuyệt vời và nhận giải theo điều lệ hội thi.

   2.1-Vòng loại: Chọn ra nhóm chó rất tốt cho cả 2 nhóm theo trọng lượng: Ngày 30 và 31/12/2017, sáng từ 9 giờ đến 11 giờ, chiều từ 14 giờ đến 16 giờ.

   - Rất tốt: Trao cho các giống chó sở hữu các đặc tính đặc trưng của giống chó đó, có thể hình cân đối và các tư thế thể hiện đạt yêu cầu. Một vài lỗi không trọng yếu có thể chấp nhận nhưng không thuộc các lỗi về hình thái tự nhiên và cần phải có các đặc tính điển hình của từng giống chó.

   - Không đạt: Dành cho những chú chó không có các đặc điểm phù hợp với yêu cầu của giống chó, có những hành vi, tính cách không phù hợp với yêu cầu của giống hoặc những con chó hung hãn, những con chó có tinh hoàn - hàm - răng bị lỗi hoặc không bình thường; những con có màu hoặc lông không đúng quy định hoặc bị bạch tạng hoặc có rất ít điểm tương đồng với những đặc điểm chức năng riêng của loài và các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc có những lỗi cần phải loại bỏ theo các tiêu chuẩn của loài.

   - Chó không được xếp vào 1 trong các hạng trên được đưa ra khỏi khu vực thi với đánh giá không chấm điểm được: Gồm những con chó không chịu di chuyển, liên tục nhảy lên xuống trong khi chủ đang dắt hoặc cố chạy khỏi vòng thi, làm cho Ban Giám khảo không thể đánh giá được dáng đi và các chuyển động, cũng như không thể kiểm tra răng, khung xương, cấu trúc, đuôi và tinh hoàn. Mức này cũng được dành cho những con chó mà Ban Giám khảo không thể đối chiếu kiểm tra hoặc có nhiều nguyên nhân để hoài nghi…. liên quan đến những điều trị, phẫu thuật của con chó đó. Nguyên nhân dẫn đến việc không đánh giá con chó sẽ ghi rõ trong báo cáo của Ban Giám khảo.

   2.2- Vòng chung kết: Đánh giá những con chó tuyệt vời: từ 8 giờ đến 11 giờ sáng ngày 01/01/2018, Chiều 14 giờ tổng kết, công bố giải thưởng.

   - Tuyệt vời: Trao cho những chú chó đạt gần tới mức lý tưởng đối với các tiêu chuẩn của giống chó, thể hiện được trong trạng thái tuyệt vời, hài hòa, cân đối, tính ổn định, một tư thế tuyệt vời ở một đẳng cấp cao. Những đặc tính nổi trội của giòng giống được thể hiện và cho phép những điểm khiếm khuyết không trọng yếu được bỏ qua. Chúng cũng cần phải có những chức năng đặc thù của giới tính.

   - Các con chó tốt nhất trong mỗi cấp độ thi được đánh giá ở mức độ là “rất tốt” tiếp tục tranh danh hiệu dành cho các cấp độ và của nhóm chó đó.

   3. Giải thưởng:

   Mỗi nhóm chó sẽ được Ban Giám khảo bình chọn ba giải Nhất , nhì , ba cho nhóm Mini và Nhất , nhì , ba cho nhóm Medium.

   Giải nhất, Nhì , ba: bao gồm Cup, Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức, tặng phẩm, thức ăn hoặc tặng phẩm khác do nhà tài trợ thực hiện và tiền thưởng của Ban Tổ chức.

   Ngoài ra Ban tổ chức sẽ trao hai giải khuyến khích: chó có bộ lông đẹp nhất, chó thông minh nhất cho 2 nhóm chó Mini và Medium.

   Cơ cấu tiền thưởng như sau:

   - Giải nhất, 2 giải cho hai nhóm chó 20 triệu đồng, mỗi giải 10 triệu đồng.

   - Giải nhì, 2 giải cho hai nhóm chó 10 triệu đồng, mỗi giải 05 triệu đồng.

   - Giải ba, 2 giải cho hai nhóm chó 06 triệu đồng, mỗi giải 03 triệu đồng.

   - Giải khuyến khích, 4 giải cho hai nhóm chó 06 triệu đồng, mỗi giải 1,5 triệu đồng, bao gồm nhóm chó Mini 2 giải và nhóm chó Medium 2 giải.

   + Chủ nhân khi mang chó dự thi, được miễn phí tàu sang sông và phí tham quan.

   + Khách tham quan: Vé tàu sang sông 20.000 ĐVN/ lượt, vé tham quan 50.000Đ/VN.

   5. Kết quả chấm điểm của Ban giám khảo là duy nhất, không giải quyết khiếu nại về sau.

   4. Ban Giám khảo cuộc thi

   Ban giám khảo là những người nuôi chó nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân giống và tham gia các cuộc thi chó giống quốc tế được Hiệp Hội Chó Giống Quốc Tế (FCI) tổ chức.

   5. Quyền lợi và nghĩa vụ của chủ nhân có chó dự thi

   5.1. Quyền lợi

   •           Chủ nhân có chó dự thi được BTC cuộc thi cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin liên quan cuộc thi như: thể lệ, nội dung, chương trình tổ chức cuộc thi, ...

   •           Chủ nhân có chó dự thi đoạt danh hiệu và giải thưởng cuộc thi được nhận đầy đủ, kịp thời các giải thưởng đã được BTC cuộc thi công bố.

   •           Chủ nhân có chó dự thi đoạt danh hiệu và giải thưởng cuộc thi được tham gia các hoạt động truyền thông, quảng cáo, quảng bá, các hoạt động từ thiện – xã hội theo đúng pháp luật và quy định của Nhà nước.

   5.2. Nghĩa vụ

   •           Mỗi chú chó tham dự phải đóng lệ phí thi là 100.000 VND /Con ( một trăm nghìn đồng /con ).Phí nầy không hoàn lại, nếu bị loại ở vòng loại.

   •           Chủ chó dự thi phải có hồ sơ đăng kí dự thi đầy đủ, hợp lệ, đúng quy định của BTC cuộc thi.

   •           Chủ chó dự thi phải thực hiện đầy đủ các nội dung thi, các hoạt động, thể lệ và nội quy của BTC cuộc thi ban hành.(nội quy Hội thi được niêm yết tại nơi chấm thi).

   •           Chủ chó dự thi có chó đoạt danh hiệu và giải thưởng phải giữ gìn, bảo vệ danh hiệu và hình ảnh cá nhân, tuân theo pháp luật và các quy định hiện hành liên quan đến danh hiệu được trao.

   •           BTC có quyền sử dụng các hình ảnh của các thí sinh đạt các danh hiệu cuộc thi cho công tác truyền thông.

   Chú ý: Sau khi tham dự Hội thi chó đẹp, chủ nhân có thể đăng ký thêm phần thi thời trang chó đẹp. Ban Tổ chức sẽ trao các giải phụ sau: giải nhất 1 triệu đồng, hai giải nhì, mỗi giải 600.000 đồng, 3 giải ba, mỗi giải 400.000đồng và một số phần quà của nhà tài trợ.